adv top

Xóa xăm bằng tia laser là như thế nào

03:52:26 - 25/04/2015 - adminhm

Đây là phương pháp được dùng nhiều nhất. Công nghệ laser cho phép phá hủy mực xăm trong da. Các phân tử mực xăm bị hệ miễn nhiễm của thân thể loại bỏ.

Mỗi loại laser và bước sóng phải hiệp với các loại màu mực xăm khác nhau. tỉ dụ như công nghệ Q-switched laser có bước sóng 1.064nm dùng để phân hủy màu đen, trong khi mực đỏ đòi hòi phải điều trị với laser có bước sóng 532nm. Màu xanh lá cây phải dùng bước sóng 650nm. Đối với màu xanh da trời, cần dùng bước sóng 585nm…

xoa hinh xam

xoa hinh xam

>>> xóa xăm bằng tia laser có đau không

Lợi thế của phương pháp xóa xăm bằng laser rất an toàn,không gây thương tổn da và không để lại sẹo. Hiện hay gọi phương pháp này là xoá xăm không để lại sẹo.

Thời gian đầu các thầy thuốc dùng Laser CO2 để xóa xăm, nhưng loại này mang lại hiệu quả thẩm mỹ không cao, để lại sẹo sau khi xoá. Với sự phát triển của công nghệ, các vết xăm phức tạp, nhiều màu khác nhau được xoá hoàn toàn mà không để lại vết sẹo nào trên da. thầy thuốc áp dụng công nghệ laser mới như Q-switched Nd-YAG, Laser Rub để bắn vào hình xăm.

>>> xoá hình xăm bằng laser

Phản ứng phụ nếu có

Phương pháp điều trị bằng Laser cũng có thể gây ra một số phản ứng phụ như giảm sắc tố da (hypopigmentation)  hoặc tăng thâm nhiễm da (hyperpigmentation).

Trong một số trường hợp laser gây ra phản ứng dị ứng, bạn cần có biện pháp bảo vệ vùng da mới xóa xăm.

Dùng thêm kem chống nắng và tránh tối đa xúc tiếp ánh nắng ác (tránh tia cực tím) để da không bị nám là một cách bảo vệ vùng da sau khi xóa xăm.

bình thường, uổng tẩy xóa hình xăm cao hơni chi phí xăm. Giá cả và Thời gian tẩy xóa hình xăm thường phụ thuộc vào diện tích (được tính bằng xăng-ti-mét), vào độ sâu cũng như loại màu được sử dụng trong khi xăm.

Không nên xóa xăm bằng các loại hóa chất khi không rõ nguồn cội, tác dụng, hậu quả…

Cẩn thận vẫn hơn

Các bác sĩ khuyên mọi người nên nghĩ suy thật kỹ trước khi quyết định xăm mình. Xóa hình xăm không đụng đến hóa chất nhưng cũng chịu tác động của laser. Để đảm bảo an toàn, bạn cần để ý những điều sau:

>>> tay xoa hinh xam

- Chỉ thực hiện xóa xăm tại nơi có uy tín và có chuyên môn những thẩm mỹ viện có bác sĩ chuyên khoa laser thẩm mỹ.

- Nếu xóa xăm bằng laser, bạn cần chọn các loại laser xung ngắn không hủy da.

- Không nên xóa xăm bằng các loại hóa chất khi không rõ nguồn cội, tác dụng, hậu quả…

- Không nên xóa xăm bằng cách xăm chồng lên màu khác vì kết quả khó đảm bảo và khắc phục hậu quả về sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook