adv top

Ưu, nhược điểm và những lưu ý khi dùng kem trị nám da

09:43:51 - 22/12/2015 - thuong thuong

Kem trị nám da đang là cách trị nám được khá nhiều chị em quan tâm lựa chọn khi thấy sự xuất hiện của các vết nám. Thế nhưng, ưu nhược điểm và cần lưu ý những gì khi dùng kem trị nám da không phải chị em nào cũng nắm rõ.

Ưu điểm của kem trị nám da

+ Các loại kem trị nám da nếu được sử dụng đúng cách giúp làm mờ các vết nám hiệu quả, cho làn da sáng mịn hơn.

+ Đây là một trong các cách trị nám da cho kết quả tương đối nhanh, đơn giản và không đòi hỏi chi phí cao, phù hợp với túi tiền của nhiều chị em.

Nhược điểm của kem trị nám da

+ Bản chất của kem trị nám da là tác động đến bề mặt da do đó chỉ cho kết quả trị nám da tạm thời, da dễ bị nám trở lại nếu ngưng dùng kem trị nám.

+ Lạm dụng kem trị nám có thể gây mẩn đỏ, dị ứng da.

+ Kem trị nám có thể khiến da mỏng, nhạy cảm hơn, dễ phát mụn,…

Ưu, nhược điểm và những lưu ý khi dùng kem trị nám da

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng kem trị nám da

Để trị nám da hiệu quả, an toàn với các loại kem trị nám da, chị em cần lưu ý những điểm sau:

Khi mua kem trị nám: Tìm hiểu thật kĩ các thông tin về sản phẩm, chọn mua các loại kem có thành phần thân thiện, đặc biệt là khi mua kem trị nám da. Mua kem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.

Khi dùng kem trị nám: Dùng kem trị nám theo đúng liều lượng, hướng dẫn của nhà sản xuất. Chỉ nên dùng kem thành từng đợt, khi thấy dấu hiệu bất thường phải ngưng dùng và đi kiểm tra tình trạng da. Không nên dùng cùng một lúc nhiều loại kem trị nám da.

– Sau mỗi đợt dùng kem trị nám: Nên bảo vệ da thật tốt trước ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, không lạm dụng mỹ phẩm, nên chăm sóc da với các cách trị nám từ thiên nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook