adv top

Trị sẹo rỗ từ thiên nhiên có mang lại hiệu quả cao?

04:09:59 - 07/07/2015 - lethinh

Chắc hẳn bạn thường xuyên nghe thấy các cách trị sẹo rỗ bằng thiên nhiên. Liệu các cách trị sẹo rỗ từ thiên nhiên có mang lại hiệu quả cao trong điều trị?

Khi bị mụn trứng cá, rất nhiều trường hợp sau đó đã để lại di chứng là sẹo. Nguyên nhân thường là do nặn mụn và điều trị mụn không đúng cách, các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầy. Dẫn đến lúc mụn lành đi bề mặt da không liền lại được như ban đầu, mà để lại dày đặc những lỗ nhỏ li ti, hình thành nên sẹo rỗ.
Trị sẹo rỗ từ thiên nhiên có hiệu quả?

Trị sẹo rỗ từ thiên nhiên có hiệu quả?

Sẹo rỗ làm bề mặt da trở nên sần sùi khiến bạn cảm thấy rất mất tự tin, đặc biệt sẹo rỗ sẽ gây khó khăn trong việc trang điểm.
Sẹo rỗ được xem là loại sẹo cứng đầu nhất, việc trị sẹo rỗ không phải một sớm một chiều mà thành công được vì vậy bạn phải hết sức kiên trì, nhẫn nại.
Để cải thiện tình trạng sẹo rỗ, chúng ta phải thực hiện theo nguyên tắc kích thích sự tăng sinh collagen ở tầng trung bì. Từ đó làm đầy các vết lõm trên tầng thượng bì, rồi tái tạo cấu trúc da cho da mượt mà không tỳ vết. Việc chỉ tác động tầng biểu bì bên ngoài không thôi sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.
Trị sẹo rỗ từ thiên nhiên như nghệ, mật ong, nha đam, trà xanh… là những mẹo vặt dân gian mà người xưa đã áp dụng và đến nay vẫn còn đông đảo người thực hiện. Cách trị sẹo dân gian có ưu điểm an toàn cao, tiết kiệm chi phí, không gây đau đớn, nguyên liệu dễ kiếm và áp dụng được ngay tại nhà.
Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng đối với những vết sẹo mới hình thành và còn sẹo lâu năm như của bạn thì hoàn toàn không hiệu quả. Hơn nữa, trị sẹo bằng thiên nhiên đòi hỏi chúng ta phải kiên trì áp dụng trong thời gian dài, bỏ ra rất nhiều công sức vì trải qua các bước phức tạp. Đó là chưa kể, trong một số trường hợp bạn có cơ địa dị ứng với thành phần trong một nguyên liệu nào đó, sẽ phải đối mặt với vấn đề về dị ứng và tổn thương trên da ngày càng trở lên trầm trọng hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook