adv top

Trị nám bằng thảo dược tự nhiên và những điều còn chưa biết

03:12:49 - 18/11/2014 - adminhm

Nám da cũng là một bệnh lý xuất hiện rất nhiều trên da đối với cả nam và nữ.  Cũng vì lý do này mà hâu như các chị em nghĩ rằng thao dược dến từ tự nhiên sẽ an toàn, và không ảnh hưởng tới da. Những không phải điều đó luôn luôn đúng như một định lý, trị nám bằng thảo dược tự nhiên cũng hoàn toàn có những tác hại tiềm ẩn nhé.

 

Bạn đừng chủ quan khi nghĩ rằng thảo mộc từ thiên nhiên thì sẽ an toàn đối với da, đặc biệt là các loại thảo dược trị nám. Bản thân ác loại cây thảo dược tốt và lành tính đối với da nhưng nếu không được làm sạch hoặc không hợp, dùng không đùng cách và dùng loại thảo mộc kỵ với một số bệnh bạn đang mắc phải thì lại không tốt cho da. Có thể bị hỏng da vì trị nám bằng thảo dược là khuyến cáo bạn nên lưu tâm.

thao duoc nam da

jBởi vì, trên thực tế đã có một số trường hợp sử dụng thảo dược để làm đẹp, đã phải chịu nhiều hậu quả ảnh hưởng đến làn da.

Nghe đồn lá nha đam giã nát lấy nước thoa mặt sẽ có làn da trắng mịn, Nguyễn Hải Hà (Thanh Xuân – Hà Nội) đã ra hàng lá cây gần nhà mua về bóc lá ra làm đôi rồi lấy mặt trong vẫn còn nguyên nhựa của lá xoa trực tiếp lên mặt.Vài ngày đầu, Hải Hà còn thấy da hơi lăn tăn ngứa. Càng về sau, độ ngứa càng tăng, mặt thì nổi những vầng đỏ li ti.
Chị Đặng Thị Thu (Hà Nam) về học ở Hà Nội lạ nước nên da nổi mụn. Vào mạng, thấy có bài thuốc dùng cây ngải đắng có tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn và virus hiệu quả nên tự ý mua về dùng và bị dị ứng, nổi mụn bọc đầy mặt. Đến nước này, chị Thu đành đến BV Da liễu Trung ương để cầu cứu.

Tương tự, một số học sinh, sinh viên, phụ nữ có thu nhập bình dân ở cả nông thôn và thành thị lại đang thích làm trắng da bằng thứ mỹ phẩm làm đẹp siêu tốc có tên gọi: “Kem trộn” với lời quảng cáo: Giá rẻ, trị được cả sạm nám, sau khi dùng loại kem này 2 – 3 tuần, da sẽ rất mịn. Song không ít người sau một thời gian dùng đã tá hoả khi thấy da mặt nóng rát, ngứa, phồng đỏ, lốm đốm mụn nước… do bị dị ứng. Có người gương mặt như bị dội nước sôi, trắng bệch, nhìn thấy rõ cả mạch máu…

Vì vậy, khi bạn có ý định sử dụng thảo dược để chữa trị nám, bạn cần chú ý:
– Khi áp dụng được các phương pháp này, bạn cần phải kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian dài mới thấy hiệu 2 quả được. Hơn nữa, phương pháp chỉ phù hợp với các vết nám ở mức độ nhự, mức độ ít.

- Nếu tình trạng nám da mặt không thuyên giảm hoặc lan nhanh với tốc độ nhanh, bạn nên đến các trung tâm trị nám da uy tín để được bác sĩ tư vấn và thăm khám để có cách điều trị hợp lý.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook