adv top

Răng Titan – 4 đặc điểm nhận biết răng sứ Titan 2017

02:40:18 - 06/02/2017 - linh

Răng Titan hiện đang là một trong những phương pháp trồng răng sứ đem lại hiệu quả về cả chức năng và mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời với chi phí khá tiết kiệm thì răng sứ Titan  đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn.

Răng titan

 

1. Răng Titan là gì?

Răng Titan hay còn gọi là răng sứ Titan, đây là một trong những loại răng sứ đang rất được nhiều người ưa chuộng, bởi chất lượng tốt mà chi phí lại rất tiết kiệm.

Răng sứ Titan thuộc răng sứ kim loại, với cấu tạo hai phần: phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -6 % Titanium và được phủ bởi phần men sứ Ceramco3  bên ngoài. Thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng có tính tương hợp sinh học cao, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. So với các loại răng sứ khác thì răng sứ Titan nhẹ hơn và chịu được các lực đè nén, lưc xoắn khá tốt

2. 4 đặc điểm nhận biết răng Titan:

Có 4 điểm nhận diện cơ bản cho loại răng này như sau:

– Có sử dụng kim loại lành tính trong cấu tạo răng:

Với phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -6 % Titanium, thì đây chính là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của răng Titan hoàn toàn là kim loại lành tính. Kết hợp với phần men sứ Ceramco3  bên ngoài, nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng với chất lượng an toàn của răng sứ Titan.

– Vẫn có màu trắng tương đồng với răng thật ở các cấp độ màu răng khác nhau:

Đối với mức độ tương đồng của răng giả và răng thật thì hoàn toàn là không thể giống nhau y hệt được. Vì tùy thuộc vào tình trạng răng hiện có của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại có màu sắc gần giống nhất. Với công nghệ trồng răng sứ CT 5 chiều tại Nha Khoa Paris thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc này.

– Răng chịu lực vô cùng tốt nhờ khung sườn kim loại, giúp ăn nhai đảm bảo:

Răng sứ Titan được tạo hình trên nên một sườn răng bằng hợp kim Titan. Đây là loại vật liệu cứng chắc và có độ bền cao, tính chất thân thiện với cơ thể, ít gây kích ứng về lâu dài. Vì thế, răng sứ Titan sẽ chịu lực rất tốt, có thể ăn nhai được nhiều dạng thức ăn cứng, rắn và có độ dẻo cao.

– Răng có thể thay đổi sau một thời gian ăn nhai:

Tuy nhiên răng Titan sẽ bị thay đổi sau một thời gian ăn nhai tùy thuộc vào sự tương thích với mỗi cơ địa của mỗi người. Với những bệnh nhân có sự tương thích cao thì răng Titan sẽ giữ được hiệu quả lâu dài.

3. Một số lưu ý khi trồng răng Titan:

- Về chi phí thì mức giá trồng răng  sứ Titan khá tiết kiệm so với các loại răng sứ giả khác, vì thế răng Titan hoàn toàn là lựa chọn tối ưu nhất cho những người có mức thu nhập trung bình.

- Về tuổi thọ thì răng Titan có tuổi thọ hàng chục năm, bởi chất liệu kim loại lành tính thân thiện với cơ thể đồng thời hỗ trợ chức năng an nhai tốt, còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

– Trồng răng Titan có thể phù hợp để phục hình ở nhiều vị trí, trong các trường hợp gặp các vấn đề khác nhau về răng.

  • Răng bị gãy vỡ,…
  • Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)
  • Răng xấu và bị mòn men.
  • Răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng tẩy trắng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook