adv top

Răng khôn là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về răng khôn?

10:22:33 - 22/02/2017 - linh

Răng khôn là gì? Thực sự nói đến răng khôn thì chắc chắn ai cũng sẽ biết. Tuy nhiên để hiểu rõ răng khôn là gì? Và những điều cần biết về răng khôn? Vậy hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? Răng khôn chính là răng số 8, là những chiếc răng được mọc sau cùng trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển.

Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn ở góc hàm. Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm. Khi có sự mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

răng khôn là gì paris

2. Những điều cần biết về răng khôn?

Thực tế, nếu răng khôn mọc ngay ngắn như tất cả các răng khác thì sẽ không hề có ảnh hưởng gì chỉ cần chăm sóc răng miệng thật kỹ càng là có thể yên tâm.

Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn. Có các trường hợp như:

– Răng mọc đâm ngang sẽ làm răng số 7 bị lung lay và yếu dần.

– Răng mọc lệch lạc sẽ tạo với răng 7 kẽ răng khó làm giắt nhét thức ăn nên dễ sinh ra bệnh lý răng miệng, phổ biến nhất là sâu răng.

– Răng mọc thấp, không trồi lên khỏi nướu đầy đủ sẽ sinh ra tình trạng lợi trùm dẫn đến sâu răng, viêm nướu.

– Răng mọc ngược vào trong xương dẫn đến nguy cơ xương hàm dễ bị gãy khi va chạm nhẹ.

Tất cả những nguy cơ này đều có ảnh hưởng rất xấu đến cả sức khỏe chung của hàm răng cũng như của độ rắn chắc của xương hàm về lâu dài.

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa, do đó, bác sỹ sẽ cần chụp X-quang để tác định tình trạng của răng, xem vị trí hình dạng của răng khôn ra sao, có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không để cho ca nhổ răng diễn ra được an toàn.

Tại nha khoa Paris, bạn sẽ được tiến hành bằng máy siêu âm Piezotome – phương pháp nhổ răng không đau, không biến chứng được Hiệp Hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng. Với các bác sĩ lành nghề được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài, thêm vào đó là trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ không cần phải lo nghĩ về những đau đớn do nhổ răng gây ra nữa.

Mọi băn khoăn về răng khôn là gì cũng như có nên nhổ răng khôn không? bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được tư vấn miễn phí nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook