adv top

Quy trình cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?

20:46:02 - 14/12/2016 - ctvhuong

Cấy ghép Implant là kỹ thuật ghép răng khá phức tạp mà không phải nha sỹ, bác sỹ nha khoa nào cũng có thể tự tin về tay nghề phục hình của mình. Để có được ca phục hình implant hoàn hảo nhất cần phải tiến hành theo quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đó là điều bạn có thể tìm thấy ở công nghệ Implant 4S.

1. Cấy ghép implant bằng công nghệ implant 4S

Cấy ghép răng bằng công nghệ implant 4S tốt nhất hiện nay chính là giải pháp phục hình răng được nhiều người tin tưởng thực hiện. Đây là công nghệ trồng răng tiên tiến do chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng hàng đầu tại Mỹ là bệnh viện Forsyth nghiên cứu và ứng dụng thành công với quy trình trồng răng Implant đạt được hiệu qủa tối ưu nhất.

Cơ sở của công nghệ này dựa trên sử nâng cấp những giá trị vốn có của kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường và khắc phục những hạn chế của nó để cho ra đời sáng chế ưu việt Implant 4S.

 

Cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?

Implant 4S đã được ứng dụng đầu tiên tại Mỹ, sau đó được những nha khoa uy tín tại các nước như Pháp, Đức, Nhật sử dụng để phục hình cho bệnh nhân. Tại Việt Nam, Nha kha Paris tự hào là địa chỉ nha khoa duy nhất được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này. Quyết định chuyển giao công nghệ chỉ được ký chính thức sau khi Paris đã trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra về năng lực chuyên môn, dịch vụ và khả năng ứng dụng thành tựu khoa học mới một cách hiệu quả.

2. Ưu điểm của công nghệ Implant 4S

Trồng răng giả bằng công nghệ implant 4S mang lại cho bạn một ca phục hình răng tốt nhất bởi những ưu điểm nổi bật mà công nghệ này mang lại như:

- Khả năng phục hình trùng khớp với răng thật 100% về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

- Công nghệ làm tăng khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng hơn so với những kỹ thuật trồng răng thông thường, không tách nướu và hạn chế tối đa xâm lấn gây đau đớn.

- Trụ Implant có độ bền và chịu lực cao nên đảm bảo ăn nhai tốt không thua kém gì răng thật

- Thời gian trồng răng được rút ngắn từ 3 – 4 tuần, mỗi Implant chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn tất.

3. Quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn Quốc tế

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa chính vì thế khi cấy ghép implant cần phải được thực hiện cẩn thận kỹ lưỡng tránh để lại sai sót. Khi thực hiện trồng răng tại nha khoa Paris, ca phục hình răng của bạn sẽ được thực hiện bởi những bác sỹ có tay nghề cao và được thực hiện theo quy trình trồng răng quốc tế. Quy trình này đã được kiểm định và công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa an toàn, hiệu quả và tối ưu, xứng đáng để được các bác sỹ phục hình và bệnh nhân tin tưởng

Quy trình cấy răng implant được thực hiện qua những bước cơ bản sau:

- Bước 1:

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể bằng các thao tác chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm.
Dựa trên kết quả khảo sát, bác sỹ sẽ tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng. Đây sẽ là cơ sở để bác sỹ xác định xác định hướng đi của trụ nhân tạo và độ nông sâu khi cấy ghép.

- Bước 2:

Sau khi vệ sinh răng miệng, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ. Thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm nhanh chóng, chỉ cần thực hiện và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc. Thông thường, thời gian tác dụng của thuốc sẽ kéo dài khoảng 2h đồng hồ.

- Bước 3:

Trụ Implant được đặt thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ thiết bị gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

- Bước 4:

Sau đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật cấy Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại. Thông thường, trong 3 tháng đầu, bệnh nhân sẽ cần phải tái khám nhiều lần để nha sỹ kiểm tra độ tích hợp của implant với xương hàm.

Bạn nên biết: trồng răng implant mất bao lâu?

Trên đây là những thông tin cần thiết về quy trình cấy ghép implant mà bạn có thể quan tâm. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn vui lòng liên hệ nha khoa chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông qua hotline 1900 6900.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook