adv top

Niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ giúp bạn tự tin hơn

07:00:01 - 18/01/2017 - linh

Niềng răng không mắc cài Invisalign được ra đời là bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ. Với ưu điểm là khay niềng răng trong suốt giúp bạn tư tin vì đeo mà như không đeo vậy, không phải lo ngại lộ mắc cài khi giao tiếp trong suốt quá trình niềng răng nữa.

niềng răng khay trong

1.Niềng răng không mắc cài Invisalign:

Niềng răng không mắc cài Invisalign hay còn được gọi là niềng răng trong suốt vì phương pháp này sử dụng bộ khay niềng trong suốt Invisalign được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân.

Niềng răng không mắc cài Invisalign được coi là phương pháp chỉnh nha tiên tiến hiện nay được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đây là giải pháp niềng răng hiện đại, không chỉ đem lại kết quả hàm răng chuẩn khớp cắn đều đặn mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao trong thời gian đeo khí cụ.

Với ưu điểm khay niềng răng trong suốt, tháo lắp linh hoạt, hiệu quả an toàn và nhất là làm người đối diện không thể biết được bạn trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

2. Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign tại Nha Khoa Paris:

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sĩ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị tại Nha Khoa Paris bao gồm các bước sau:

- Khám tổng quát và tư vấn
  • Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể, chụp CT tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn….
  • Nếu răng có bệnh lý, cần phải được điều trị và xử lý tốt trước khi tiến hành niềng răng.
  • Sau đó dựa vào các kết quả vừa kiểm tra ở trên, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về giải pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.
 – Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị
  • Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sĩ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.
 – Thiết kế và chế tạo khay niềng Invisalign
  • Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sĩ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha.
  • Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sĩ chỉnh nha tại Paris để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign.
-  Gắn Attachment và giao khay
  • Khay niềng được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng Invisalign.
  • Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vit, bác sĩ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.
- Theo dõi quá trình di chuyển của răng
  • Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng /1 lần để bác sĩ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook