adv top

Những điều cần nhớ khi đắp mặt nạ trị nám da

09:00:15 - 24/11/2015 - thuong thuong

Sử dụng mặt nạ trị nám là cách được rất nhiều chị em ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, khi đắp mặt nạ trị nám da chị em cần phải nhớ những điều sau.

Tránh ánh nắng mặt trời khi đắp mặt nạ trị nám da

Tốt nhất không nên đi ra ngoài nắng trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 3h chiều. Nếu trường hợp phải đi ra ngoài bạn nên bịt khẩu trang, bôi kem chống nắng và đội mủ nón cẩn thận. Vì đây là khoảng thời gian có nhiều tia UV không tốt cho làn da của bạn nếu không được bảo vệ

Không nên lạm dụng mĩ phẩm khi đắp mặt nạ trị nám da

Bạn nên để cho da mặt mình được nghỉ ngơi. Thay vì thường xuyên trang điểm khi đi ra ngoài thì nay bạn nên hạn chế trang điểm, hãy để da mặt ở trạng thái tự nhiên nhất. Vì sau khi đắp mặt nạ trị nám thì da bạn sẽ yếu hơn sau đó mới phục hồi từ từ.

mat-na-tri-nam-da1

Những điều cần nhớ khi đắp mặt nạ trị nám da

>> Nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh nám da hiệu quả

Nên dùng mĩ phẩm chuyên dụng khi đắp mặt nạ trị nám da

Không nên sử dụng mĩ phẩm không rõ nguồn gốc. Hãy bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 30+ trước 30 phút khi ra ngoài. Đó là cách bảo vệ làn da của bạn tốt nhất sau khi đắp mặt nạ trị nám da.

Không nên để cơ thể trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi

Cơ thể thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi là một trong những nguyên nhân gây nên nám da. Khi cơ thể của bạn mệt mỏi thì các tế bào gây nám sẽ phát triển nhanh hơn.  Để đạt được một làn da tươi sáng không còn vết nám thì ngoài việc đắp mặt nạ trị nám tự nhiên bạn cần phải cân bằng cuộc sống của mình. Hãy giữ cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Nên tập luyện thể thao hằng ngày, hãy để bản thân luôn ở trạng thái tự do thoải mái nhất.

>> Cách điều trị nám và tàn nhang hiệu quả nhất 2015

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook