adv top

Những điều cần biết khi xóa hình xăm bằng laser

09:46:52 - 21/09/2015 - thuong thuong

Xóa hình xăm bằng laser đang là phương pháp xóa xăm được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, để xóa hình xăm bằng laser sao cho hiệu quả và an toàn mọi người cần biết những điều sau.

1. Tìm hiểu và lựa chọn phương pháp xóa xăm an toàn

Thành công hay thất bại của việc xóa xăm phụ thuộc tới 80% phương pháp mà bạn lựa chọn. Hiện nay, xóa hình xăm bằng Laser được cho là hiệu quả nhất, tuy nhiên bạn nên lựa chọn công nghệ Laser thế hệ mới nhất để đảm bảo có thể khắc phục được những hạn chế mà những thế hệ Laser trước chưa làm được.

2. Chọn địa chỉ xóa hình xăm uy tín

Xóa hình xăm bằng laser tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng các thao tác thực hiện của bác sĩ lại quyết định sự đau rát hay có để lại sẹo vĩnh viễn trên da sau khi điều trị hay không. Vì thế, bạn nên chọn địa chỉ xóa xăm uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị.

3. Lưu ý về các loại thuốc đang sử dụng

Khi bác sĩ thăm khám hình xăm và tư vấn liệu trình điều trị, bạn nên chia sẻ thẳng thắn tiền sử bệnh của mình, có dị ứng thuốc không và đang sử dụng loại thuốc nào.

xoa xam

Những điều cần biết khi xóa hình xăm bằng laser

4. Uống bổ sung thêm vitamin C

Trước khi thực hiện xóa hình xăm khoảng 1 tháng, bạn nên uống bổ sung thêm vitamin C  giúp làn da nhanh chóng phục hồi và tái tạo tế bào da mới.

5. Tránh cậy, bóc vảy hình xăm

Sau khi điều trị xóa hình xăm bằng laser, lớp thượng bì da có đóng một chút vảy là điều bình thường. Bạn tuyệt đối không nên tự cậy hay bóc vảy, tránh làm chảy máu và nhiễm trùng vùng da non bên trong lớp vảy.

6. Tránh chất cồn

Sau khi xóa hình xăm, bạn nên tránh để chất cồn như nước hoa, xà phòng, sữa tắm lên vùng da vừa thực hiện xóa xăm khoảng từ 2 đến 4 ngày sau điều trị.

7. Bảo vệ da

Để tránh tổn thương lớp da non, bạn nên bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên da, khi ra ngoài, nên băng kín vùng da vừa điều trị. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chơi thể thao hay các hoạt động mạnh có thể tác động lên da.

8. Thông báo với bác sĩ khi thấy hiện tượng bất thường

Khi có bất kỳ thắc mắc nào về việc xóa hình xăm bằng laser hoặc thấy vùng da vừa điều trị có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn nên gọi điện tư vấn bác sĩ chuyên khoa vừa trực tiếp thực hiện xóa hình xăm cho mình để biết cách phòng tránh, hạn chế bất kỳ rủi ro hay tổn hại không đáng có nào.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook