adv top

Lắp răng giả liệu có an toàn? Phương pháp hiệu quả nhất 2017

04:00:20 - 16/02/2017 - linh

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng theo. Vậy lắp răng giả với phương pháp nào hiệu quả nhất? Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu qua bài viết dưới đây để được giải đáp rõ hơn nhé.

1. Lắp răng giả là gì?

Lắp răng giả hay còn gọi là trồng răng giả hoặc làm răng giả. Đây chính là giải pháp giúp người bị mất răng có được hàm răng khôi phục nguyên vẹn như ban đầu. Phương pháp lắp răng giả cũng khá đa dạng, phù hợp với từng trường hợp mất răng cụ thể.

2. Lắp răng giả tại Nha Khoa Paris

Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng công nghệ mới hiện đại vào dịch vụ lắp răng giả. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách lắp răng giả ngay dưới đây nhé:

- Lắp răng giả bằng răng tháo lắp

Răng tháo lắp là hình thức lắp răng giả truyền thống, được sử dụng khá phổ biến trước đây. Đây là loại răng được thiết kế trên nền nhựa hoặc khung kim loại.

Khi phục hình,trồng răng giả tháo lắp chỉ gắn tạm lên khoảng trống mất răng và có thể tháo lắp dễ dàng tại nhà trong suốt thời gian sử dụng. Chính vì thế mà răng giả có độ bền khá thấp, ăn nhai kém và chỉ tốt trong thời gian đầu, đặc biệt chi phí cũng thấp hơn so với các loại răng giả khác.

- Làm răng giả bằng cách lắp cầu răng sứ

Cầu răng sứ được làm bằng chất liệu răng sứ tạo thành nhịp cầu nối của nhiều thân răng sứ với nhau. Cho nên sau khi làm răng giả, chất lượng phục hình sẽ rất thẩm mỹ, răng trắng đẹp, bền chắc và có thể đạt độ tự nhiên như răng thật nếu như sử dụng loại răng sứ tốt.

Cầu răng cũng có độ bền tương đối cao, hỗ trợ ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Tuy nhiên, để làm cầu răng, người phục hình cần chấp nhận việc mài nhỏ những chiếc răng trụ ở hai bên răng mất. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của hình thức làm răng giả bằng cầu răng.

Chi phí cho cầu răng cũng không nhỏ bởi vì số tiền mà bạn phải bỏ ra để làm răng sứ cần tính có số răng sứ nhiều hơn số răng mất.

- Làm răng giả bằng cách cấy ghép Implant 4S

Implant là một trụ chân răng thay thế cho chân răng thật. Đây là hướng phục hình răng giả mới nhất, được phát kiến nhằm khắc phục tất cả những nhược điểm của răng tháo lắp và cầu răng.

Với răng giả Implant, người trồng răng sẽ có răng vô cùng bền chắc, có thể là vĩnh viễn, đồng thời không cần trải qua mài răng thật. Bởi vì chiếc răng giả sẽ tồn tại độc lập trên trụ Implant mà không cần tựa trên bất cứ răng kế cận nào.

Làm răng giả bằng cách cấy ghép Implant

Làm răng giả bằng cách cấy ghép Implant

Làm răng giả bằng cấy ghép Implant còn có thể tạo ra giá trị duy trì sự ổn định của cấu trúc răng – xương hàm, tránh tiêu xương do mất răng gây ra.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của hình thức trồng răng giả này là tốn khá nhiều chi phí cho 1 đơn răng.

Việc lựa chọn cách làm răng giả nào nên dựa chủ yếu vào các đặc điểm của từng kiểu trồng răng và yêu cầu cụ thể của bản thân. Ngoài ra còn phục thuộc vào tình trạng mất răng cụ thể. Việc xác định hình thức làm răng giả dựa vào tình trạng răng mất khá phức tạp nên cần có sự tư vấn của bác sĩ để đưa ra quyết định tốt nhất.

Trong trường hợp bạn cần làm răng giả và muốn được tư vấn hướng phục hình tốt nhất, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook