adv top

Làm răng có Đau và Mất nhiều máu hay không?

21:02:02 - 27/12/2016 - ctvhuong

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Cho em hỏi làm răng có đau không và mất nhiều thời gian không ạ? Răng cửa của em bị vỡ do tai nạn nên em đang có ý định đến nha khoa để làm răng sứ. Tuy nhiên, do công việc khá bận nên em không có nhiều thời gian. Với tình trạng của em thì làm răng mất bao lâu ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Em cám ơn ạ. (Thanh Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Thanh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm răng có đau không và mất nhiều thời gian không” của Ngọc Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo tiêu chuẩn quốc tế thì làm răng sứ thường diễn ra trong vòng 2-3 lần hẹn với nha sỹ và tùy thuộc vào labo chế tạo răng sứ nhanh hay chậm mà nha sỹ sẽ xác định cụ thể cho bạn. Do đó bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn liệu trình cụ thể hơn.

Theo một quy trình chuẩn do Liên đoàn Nha khoa Quốc tế đề ra thì làm răng sứ được tiến hành theo những bước như sau: mài răng, lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ và lắp răng sứ. Trong 4 bước cơ bản thì chế tạo răng sứ đòi hỏi thời gian lâu nhất khi phải gửi mẫu răng về cho labo để chế tạo và không phải trung tâm nha khoa nào cũng có labo riêng nên trồng răng giả mất bao lâu cũng sẽ có sự dao động khác nhau.

Thời gian làm răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng phức tạp của răng cần phục hình và bác sỹ thực hiện.

Mài răng thường diễn ra khá nhanh và tùy thuộc vào số lượng răng mài nhiều hay ít và kỹ thuật của nha sỹ mà thao tác này sẽ kéo dài trong vòng một vài tiếng. Cũng có trường hợp phần thử sườn mão sứ sẽ chiếm nhiều thời gian khi nha sỹ phải chỉnh sửa khớp cắn nhiều lần và bệnh nhân cần ăn nhai thử sau đó sẽ quay lại phòng nha để cố định răng sứ.

Làm răng sứ mất bao lâu tại Nha khoa Paris?

Tại Nha khoa Paris, làm răng sứ diễn ra chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h. Sở dĩ, thời gian bọc sứ được rút ngắn như vậy là bởi Paris luôn áp dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ hiện đại để phục hình răng cho khách hàng nên bạn không cần băn khoăn về trồng răng giả mất thời gian bao lâu khi làm tại đây.

Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều được ứng dụng tại Paris là công nghệ mới nhất trong việc phục hình răng hiện nay, do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao. Với sự hỗ trợ của máy mài răng linh hoạt, hệ thống thiết kế răng sứ chuẩn xác trên máy tính cùng với máy mài răng tự động sẽ giúp chế tạo răng sứ chuẩn dấu hàm 100%. Nha khoa Paris cũng là cơ sở sở hữu labo chế tạo răng sứ riêng nên bạn không cần mất công chờ đợi như các phòng nha khác. Chỉ sau 24h, quy trình trồng răng sứ sẽ được hoàn tất.

Làm răng có đau không?

Do làm răng sứ phải tiến hành mài răng do đó đau đớn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên điều này có thể hạn chế được nếu được thực hiện bởi những bác sỹ có nhiều kinh nghiệm và công nghệ mài răng hiện đại hạn chế xâm lấn răng tối đa và không đau đớn. Điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện tại nha khoa Paris. Nha khoa luôn đảm bảo đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm trong phục hình răng và áp dụng công nghệ hiện đại nhất hỗ trợ quá trình làm răng được an toàn và không đau đớn hay chảy máu.

Xem thêm >>> Chụp răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Do đó bạn có thể yên tâm khi thực hiện làm răng tại đây không mất nhiều thời gian và đau đớn. Với những thông tin hữu ích trên hy vọng bạn đã bớt lo lắng nếu muốn phục hình răng. Nha khoa sẵn sàng đón tiếp bạn, hãy liên hệ 1900 6900 để được đặt lịch khám và tư vấn. Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook