adv top

Khi nào nên trồng răng implant

07:57:40 - 18/12/2015 - vinh doan

Có lẽ rất nhiều bạn băn khoăn không biết khi nào nên trồng răng implant ? Răng của bạn bị mất thì có nên trồng răng implant không? Nếu bạn bị mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng của bạn có thể thực hiện cấy ghép implant

Tuy nhiên, để việc cấy ghép implant răng an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ khám, chụp phim X Quang, xem xét và đánh giá kỹ tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng bạn
khi nào nên trồng răng implant

Kích thước và tính chất xương hàm chỗ mất răng của bạn là điều được quan tâm nhất. Xương hàm thuộc loại nào? Loại cứng (D1), cứng vừa phải (D2, D3) hay mềm xốp (D4). Xương hàm có bị tiêu nhiều không?…là các cơ sở để chọn loại implant.

Nếu xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng đó có thể là một trở ngại. Lúc đó cần ghép xương, nong xương… thì mới đủ khoảng để cấy ghép răng được.

 Tuổi cao: Không phải là vấn đề, tuổi rất cao mà còn khỏe mạnh, minh mẫn, xương hàm đủ  thì vẫn có thể “mọc răng” implant được.

Tiểu đường không kiểm soát tốt: Làm chậm sự lành thương và dễ nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu uống thuốc đầy đủ, mức đường huyết kiểm soát tốt thì vẫn có thể cấy ghép răng implant.

Hút thuốc lá: Ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, bạn cần phải ngưng hút thuốc trước 1 tháng và 2 tuần sau khi cấy ghép răng.

Thói quen nghiến răng: Bạn cần phải mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến răng cấy ghép.

Ngoài ra những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook