adv top

Hôi miệng và các cách chữa tại nhà hiệu quả 2017

10:40:07 - 13/02/2017 - linh

Hôi miệng gây ra rất nhiều tình huống khó xử và cảnh éo le cho bạn khi giao tiếp. Vì vậy, nguyên nhân và cách chữa hôi miệng như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hôi miệng và nguyên nhân gây hôi miệng?

Thứ nhất, phải căn cứ vào nguyên nhân gây hôi miệng là gì, rồi từ đó mới tìm ra cách chữa hôi miệng hiệu quả.

Có khá nhiều nguyên nhân được cho là tác nhân dẫn tới tình trạng hôi miệng nhưng quan trọng nhất là do vệ sinh răng miệng không tốt. Mùi hôi miệng chủ yếu do các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở miệng.

Khi thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng, tạo nên các mảng bám cao răng mà không được làm sạch, các vi khuẩn phân hóa và tạo ra mùi hôi ngay tại đó.

hôi miệng

 

Ngoài ra, nhiễm trùng ở nướu răng hay các bệnh lý về nha chu, viêm quanh răng cũng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng cơ bản khiến cho tình trạng hôi miệng ngày càng trở nên nghiêm trọng nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời.

Một số bệnh lý toàn thân gây suy yếu cho cơ thể như yếu gan, thận, tiểu đường, đặc biệt là bệnh lý liên quan đến dạ dày cũng gây ra mùi hôi khá khó chịu ở miệng.

Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Khi tính acid miệng cao do khô miệng thì vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn và tình trạng hôi miệng cũng diễn biến nghiêm trọng hơn.

2. Một số cách chữa hôi miệng tại nhà:

– Dùng trà xanh trị hôi miệng nhanh nhất.

– Cách chữa trị bệnh hôi miệng tại nhà bằng chanh.

– Cách trị hôi miệng nhanh với lá mùi tàu.

– Dùng gừng để chữa hôi miệng.

– Muối chữa hôi miệng hiệu quả.

– Ăn sữa chua hàng ngày để ngăn mùi hôi miệng.

3. Dứt hẳn chứng bệnh hôi miệng với cách chữa hiệu quả nhất theo chuyên gia tại Nha Khoa Paris:

Hôi miệng có thể chữa trị bằng những cách dân gian tại nhà như trên, tuy nhiên chỉ hiệu quả khi mức độ bệnh mới chớm do những nguyên nhân gây hôi miệng đơn giản. Còn với nguyên nhân là do các bệnh lý ở miệng gây ra như sâu răng, viêm nướu, … thì các loại thực phẩm trên không thể đem đến những tác dụng như mong muốn được.

Khi đó, cần phải áp dụng đến các biện pháp chuyên khoa mới khắc phục được bệnh lý này.

Muốn điều trị triệt để thì cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả và nhanh nhất là cần làm sạch răng, loại bỏ hết các mảng bám cao răng, bựa thức ăn. Đồng thời kết hợp điều trị triệt để các bệnh lý sâu răng viêm nướu. Khi những bệnh này được chữa khỏi, mùi hôi miệng cũng sẽ tự đông biến mất.

Khi điều trị tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được áp dụng đồng thời các giải pháp lấy cao răng công nghệ Canvitron BP 8.0 và chăm sóc nha chu toàn diện EMS.

Đây là những công nghệ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất hiện nay. Nha khoa Paris đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Châu Âu chuyển giao độc quyền công nghệ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook