adv top

Giải đáp: Có nên chụp răng sứ hay không?

09:47:13 - 02/12/2016 - ctvhuong

Chụp răng sứ là cách làm đẹp cho răng hiệu quả, nhanh chóng, tạo nên một lớp vỏ bọc hoàn hảo cho răng, giúp răng được phục hồi tối đa về hình dạng và màu sắc. Với những ưu điểm của chụp răng sứ mang lại dưới đây sẽ là câu trả lời giúp bạn biết tại sao nên cải thiện thẩm mỹ cho răng bằng phương pháp này.

1. Chụp răng sứ là gì?

Chụp răng sứ hay bọc răng sứ là giải pháp phục hình sử dụng một mão răng bằng chất liệu sứ nha khoa để chụp lên phần cùi răng đã được mài sẵn từ răng thật. Chụp răng sứ có hình dáng, màu sắc, từng chi tiết nhỏ giống như răng thật nên khi khôi phục răng này nhiều người khó thể nhận ra đâu là răng thật đâu là răng giả.

Chụp răng sứ gồm 2 loại là chụp răng sứ toàn sứ và chụp răng sứ kim loại. Cấu tạo của một chụp răng sứ gồm 2 phần là sườn và vỏ. Nếu là răng sứ kim loại thì phần sườn sẽ được là hợp kim titan, crom, niken và vỏ bên ngoài được tráng một lớp sứ. Còn răng sứ không kim loại thì được tạo từ khối sứ nguyên chất.

2. Những trường hợp nên áp dụng chụp răng sứ thẩm mỹ. 

– Răng thưa, hở

– Răng hô, móm, vẩu, khấp khểnh ở mức độ nhẹ

– Áp dụng sau khi điều trị bệnh lý cho răng như: răng sâu, viêm tủy răng, răng bị mòn men, mòn cổ răng…

– Răng có màu sắc xấu, xỉn màu, không đều những tẩy trắng không hiệu quả

– Răng bị sứt, mẻ, răng gãy vỡ nhưng còn sót lại 2/3 thân răng thì có thể chụp răng sứ thẩm mỹ

– Dùng để làm cầu răng hoặc làm răng sứ trên Implant trong phục hình răng.

3. Ưu điểm của chụp răng sứ là gì?

Chụp răng sứ cho hàm răng đẹp tự nhiên

Chụp răng sứ có nhiều ưu điểm, chính vì thế mà rất nhiều người đã quyết định lựa chọn phương pháp này để phục hình răng, đặc biệt những ưu điểm nổi bật sau đây:

♦ Tính thẩm mỹ cao, hoàn hảo

♦ Chức năng ăn nhai tốt

♦ Tuổi thọ dài lâu, răng bền đẹp tự nhiên nếu được chăm sóc tốt

♦ Thời gian hoàn thành nhanh chóng: bạn sẽ hoàn thành quá trình làm chụp răng sứ chỉ với 2 lần hẹn với bác sỹ.

4. Nên chụp răng sứ ở đâu để đạt hiệu quả thẩm mỹ và độ bền cao nhất?

Chụp răng sứ mặc dù không quá phức tạp nhưng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ, hiệu quả ăn nhai và độ bền cao nhất thì cần thực hiện tại một nha khoa uy tín và chất lượng. Nha khoa Paris chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn để phục hình răng. Tại đây nha khoa có đầy đủ điều kiện về bác sỹ, cơ sở vật chất và công nghệ để đảm bảo phục hình răng hoàn hảo nhất cho bạn.

Thực hiện chụp răng sứ tại nha khoa Paris sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, đều đẹp và một nụ cười tự tin nhất. Hãy liên hệ về nha khoa theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn mọi thắc mắc nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook