adv top

Có những phương pháp cấy răng giả nào?

04:59:09 - 04/01/2017 - ctvhuong

Khi bị mất răng hay một lý do nào đó mà bạn cần thực hiện cấy răng giả và hầu hết mọi người ai cũng muốn có một chiếc răng giả được bền chắc như răng thật. Vậy có những phương pháp cấy răng giả nào. Với những thông tin hữu ích về cấy răng giả dưới đây hi vọng bạn sẽ có được cho mình lựa chọn tốt nhất.

Cấy răng giả là gì?

Cấy răng giả có thể thực hiện phù hợp với mọi độ tuổi và tình trạng mất răng. Thực hiện cấy răng giả là khi gắn răng vào bệnh nhân một chiếc răng giả thay thế cho những chiếc răng đã mất và không thể tự tháo rời được. Những chiếc răng này sẽ đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Hiện nay có 2 phương pháp cấy răng giả như sau:

Cấy ghép implant: Có thể nói implant là một thành tựu vĩ đại nhất của ghành nha khoa, implant có thể thay thế những chiếc răng đã mất, 1 răng hay toàn bộ răng, không những chức năng ăn nhai mà vấn đề thẩm mỹ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Do Implant lành tính và không kén người sử dụng nên có thể áp dụng cho tất cả mọi người ở bất kỳ độ tuổi nào. Làm răng implant có một số ưu điểm như:

– Duy trì suốt đời.
– Không mài răng hay xâm lấn đến răng nên không ảnh hưởng đến răng thật.
– Thẩm mỹ cao.
– Ăn nhai tốt như răng thật.
– Thời gian cấy ghép nhanh chóng, 15 phút cho một trụ implant.
– Cải thiện phát âm chuẩn hơn.
– Quy trình làm răng implant nhẹ nhàng không gây đau đớn.
– Phù hợp với mọi độ tuổi.

Cấy răng giả bằng kĩ thuật implant được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp một trụ implant bằng titanium vào vị trí mất răng. Tiếp theo sẽ là một abument được gắn trên implant và cuối cùng là một mão răng sứ.

Chụp răng sứ: Cấy răng giả bằng cách chụp răng sứ hay bọc răng sứ đó chính là cách các bác sỹ sẽ mài nhỏ cùi răng khoảng 0.5-2mm răng thật, để phủ lên toàn bộ bề mặt của răng giúp bạn có một hàm răng trắng sáng, đẹp như mơ ước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, giá thành và chất lượng sứ cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên dòng răng sứ tốt nhất bạn nên sử dụng đó chính là răng sứ không kim loại.

Với 2 phương pháp này bạn đều có thể lựa chọn để thực hiện phục hình cấy răng giả cho mình. Nên lựa chọn phương pháp nào thì còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và điều kiện của bạn nữa. Hai phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Để có được sự lựa chọn tốt nhất bạn nên đến nha khoa để cả các bác sỹ thăm khám và tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất.

Mọi thắc mắc để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook