adv top

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp cho hàm răng đẹp đều tự nhiên

03:52:34 - 02/12/2016 - nga

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp mang rất nhiều ưu điểm vượt trội: an toàn, hiệu quả cao,…Chính vì vậy mà phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến, được cả nha sỹ và bệnh nhân tin dùng.

1/ Thế nào là chỉnh nha bằng hàm tháo lắp?

Với phương pháp chỉnh nha cố định thông thường sử dụng các khí cụ mắc cài để gắn cố định vào răng là việc cần thiết, kết hợp với các dây thun định hình nhằm tạo lực kéo tác động đến răng để răng dịch chuyển dần dần về vị trí như mong muốn. Trong khi đó chỉnh răng bằng hàm tháo lắp bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng.

Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp tại nha khoa Paris

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp tại nha khoa Paris

So với phương pháp chỉnh răng bằng phương pháp cố định thông thường, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Tiết kiệm chi phí thực hiện
  • Cách thực hiện đơn giản, đòi hỏi ít thời gian.
  • Tháo lắp bất cứ lúc nào và dễ dàng vệ sinh răng miệng.
  • Khay chỉnh răng được chế tác từ nhựa nha khoa lành tính với cơ thể nên đảm bảo an toàn, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.
  • Chất liệu thiết kế khay chỉnh răng là nhựa trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ ngay cả khi chỉnh răng.

Chính bởi những ưu điểm vượt trội này mà chỉnh răng bằng hàm tháo lắp ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn, có thể áp dụng được rất nhiều trường hợp răng mọc lộn xộn, lệch lạc, răng thưa….

2/ Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp được thực hiện như thế nào?

Quy trình chỉnh răng bằng hàm tháo lắp

Quy trình chỉnh răng bằng hàm tháo lắp

Bước 1: Nha sĩ tiến hành thăm khám để xác định mức độ lệch lạc của răng, và tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành chỉnh răng.

Bước 2: Lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao để thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp và tương khớp với cung hàm của từng bệnh nhân.

Bước 3: Nha sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn cách đeo khí cụ chỉnh răng bằng hàm tháo lắp tại nhà.

Bước 4: Nha sĩ sẽ lên kế hoạch kiểm tra, tái khám theo từng thời kỳ. Thông thường, bệnh nhân nên đeo khí cụ tháo lắp thường xuyên, liên tục, không nên bỏ giữa chừng để các răng có thể di chuyển liên tục theo kế hoạch.

Với phương pháp chỉnh răng bằng hàm tháo lắp thì thời gian thực hiện từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng, mức độ lệch lạc của răng mà có thể nhanh hoặc lâu hơn.

Khi đến với nha khoa Paris bạn sẽ được các nha sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, đã thực hiện chỉnh nha thành công cho hàng ngàn khách hàng. Đồng thời quá trình thăm khám và tư vấn biện pháp chỉnh nha luôn được hỗ trợ từ hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại, sẽ đảm bảo cho kết quả chỉnh nha của bạn được thành công.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về hàm tháo lắp vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook