adv top

Chỉnh hàm vẩu đẹp tự nhiên theo tiêu chuẩn quốc tế

05:54:25 - 21/01/2017 - van

Chỉnh hàm vẩu là kỹ thuật nha khoa giúp điều chỉnh những sai lệch khớp cắn liên quan tới xương hàm nhằm phục hồi chức năng ăn, nhai và tăng tính thẩm mỹ, tạo sự cân đối, hài hòa cho gương mặt.

 1. Tại sao nên chỉnh hàm vẩu bằng kỹ thuật nha khoa?

Hàm vẩu không chỉ có một dạng và có thể rất phức tạp. Có thể vẩu xương, vẩu răng, hoặc vẩu do cả xương và răng. Thậm chí vừa vẩu xương, vẩu răng và còn bị vẹo lệch rất phức tạp. Do đó, để áp dụng kỹ thuật chỉnh hàm vẩu hiệu quả nhất, cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến hàm bị vẩu là gì?

Nếu bạn bị vẩu xương hàm thì có thể chỉnh sửa ở các thẩm mỹ viện bằng phương pháp phẫu thuật hàm vẩu một cách nhanh chóng. Nhưng trường hợp hàm răng vẩu, không phải do xương hàm hoặc đồng thời do cả xương và răng thì chỉ có thể điều trị triệt để tại các nha khoa răng hàm mặt lớn với đầy đủ các kỹ thuật chỉnh răng và phẫu thuật chỉnh hàm vẩu chuyên sâu.

Hàm hô có nhiều dạng phức tạp khác nhau

Hàm vẩu có nhiều dạng phức tạp khác nhau

Nha khoa Paris là địa chỉ để bạn chỉnh hô hàm vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đề cao yếu tố chức năng. Chỉnh hàm vẩu đẹp và thẩm mỹ không thể phức tạp và quan trọng bằng việc phải duy trì chức năng chính của khuôn miệng và tổ chức xương hàm.

2. Quy trình chỉnh hàm vẩu theo tiêu chuẩn Pháp

Các chuyên gia chỉnh hình chuyên sâu và các bác sỹ nha khoa hàng đầu Thế giới đều cho răng chỉnh hàm vẩu đạt tiêu chuẩn phải thỏa mãn cả hai yếu tố là: răng đẹp và xương hàm hài hòa

 Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu tại Nha khoa Paris

 Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu tại Nha khoa Paris

Răng đẹp là khi có thế mọc song song với phương thẳng đứng, không gồ lồi hay chìa ra khỏi xương hàm. Tất cả các răng phải đều đặn với nhau, sát khít và tạo ra độ khum vòm chuẩn. Chỉnh hàm vẩu đạt tiêu chuẩn Quốc tế trước hết phải đáp ứng được yêu cầu này.

Xương hàm hài hòa là khi hai hàm có tương quan vị trí đúng, xương hàm trên ở ngoài xương hàm dưới. Xương hàm trên dưới phải tạo hình vòm miệng hài hòa với trán, mũi và má. Bởi thế, chỉnh hàm vẩu được xem là đạt tiêu chuẩn Quốc tế khi đáp ứng được yêu cầu tiêp theo này.

Cả hai yêu cầu đó vốn dĩ thuộc về nhiệm vụ điều chỉnh của các kỹ thuật nha khoa chuyên sâu bao gồm niềng răng và phẫu thuật hàm mặt.

- Quy trình thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm vẩu tại Nha khoa Paris

Bước 1: Thăm khám bệnh nhân bằng máy chụp phim X quang  3D kỹ thuật số

Thiết bị chụp hình giúp nha sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân và mức độ hàm vẩu của khách hàng. Từ đó, tư vấn cho khách hàng giải pháp điều trị phù hợp, không mất nhiều công sức tiền bạc nếu điều trị sai phương pháp.

Bước 2: Phân tích kết quả bằng phần mềm Vceph công nghệ mới nhất

Phần mềm sẽ hỗ trợ nha sĩ thành lập phác đồ điều trị khoa học, chuẩn xác . Hơn nữa, công nghệ 3D cũng sẽ cho phép khách hàng nhìn thấy hình ảnh kết quả điều trị của mình trước khi thực hiện ca phẫu thuật.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân

Để đảm bảo đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm vẩu,nha sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc, tránh các tình trạng biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm vẩu trong phòng mổ vô trùng

Phòng phẫu thuật tại Nha khoa Paris được vô trùng khép kín, có hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống này theo dõi dấu hiệu sinh tồn, giúp bác sĩ theo dõi được ca phẫu thường xuyên.

Kết quả chỉnh hàm vẩu tại Nha khoa Paris

Kết quả chỉnh hàm vẩu tại Nha khoa Paris

Bước 5: Chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để tiếp tục theo dõi. Đội ngũ nhân viên điều dưỡng túc trực 24/24 bên cạnh bạn cho đến khi bệnh nhân phục hồi sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook