adv top

Cấy răng giả loại nào thì TỐT NHẤT hả bác sỹ?

04:42:50 - 01/12/2016 - ctvhuong

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, tôi vừa bị mất răng do tai nạn nên muốn cấy răng giả. Tuy nhiên, tôi đang phân vân không biết là nên cấy răng giả loại nào thì tốt hiện nay vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa bền chắc lâu nhất. Vậy bác sỹ có thể giải đáp khúc mắc này giúp tôi được không? Chân thành cám ơn bác sỹ! (Mỹ Hạnh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Mỹ Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cấy răng giả loại nào thì TỐT NHẤT và duy trì vĩnh viễn” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng giả có nhiều loại để bạn lựa chọn, mỗi loại có những ưu điểm riêng nhưng loại răng giả vừa đảm bảo được yếu tố bền chắc, ăn nhai tốt và đẹp lại có thể duy trì răng được thật lâu dài thì không phải loại răng giả nào cũng đáp ứng được.

Có những kỹ thuật cấy răng giả nào?

Những kỹ thuật cấy răng giả hiệu quả nhất hiện nay?

Nếu bạn bị mất răng hoàn toàn, bao gồm cả thân răng và chân răng, thì nên trồng răng toàn diện bằng phương pháp cấy ghép răng Implant. Nếu răng nào chỉ bị gãy với tỷ lệ nhỏ thì chỉ cần bọc răng sứ lại cho những chiếc răng này mà không cần phải trồng răng từ đầu. Đây là giải pháp phục hình tốt nhất cho từng trường hợp và cũng là để bạn tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh không đáng có trong phục hình khôi phục lại răng.

Hiện nay có 2 loại răng sứ phổ biến: Răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại. Đây là hai hệ thống răng giả chính, trong nhóm có nhiều loại răng sứ khác nhau, cụ thể như sau:

- Hệ thống răng sứ kim loại: Răng kim loại, răng sứ hợp kim, răng Titan,… Trong đó, phổ biến nhất là răng sứ Titan.
– Hệ thống răng sứ không kim loại: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus, Zirconia,…

Vậy nên cấy răng giả loại nào?

Trong số các loại này, hầu hết các loại răng sứ không kim loại đều có chất lượng tốt. Vì các đặc tính vốn có của răng sứ không kim loại là đều bền chắc, trắng đẹp và duy trì được nhiều năm hơn các dòng răng sứ khác. Tuy nhiên, mỗi răng sứ không kim loại lại có độ bền chắc ở các mức độ khác nhau. Bạn có thể sử dụng răng sứ Cercon và E.Max. Đây là hai loại răng sứ được đánh giá là có những phẩm chất tốt nhất hiện nay. Chúng hội tụ đầy đủ 3 yêu cầu quan trọng nhất mà một chiếc răng giả cần có để thay thế hoàn hảo được cho răng thật, đó là độ bền, thẩm mỹ và tuổi thọ.

Nếu phục hình cấy răng giả bằng răng Cercon và E.Max bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều thì chất lượng của răng còn được kéo dài nhiều năm hơn. Công nghệ này có những ưu điểm nổi bật sau:

- Hình thể răng trùng khớp hoàn toàn với răng thật tới từng gờ rãnh
– Thân răng trắng đẹp, có độ trong bóng rất tự nhiên, không bị đục, bị đen viền lợi
– Răng ăn nhai chắc khỏe, duy trì bền chặt và lâu dài nhất
– Quá trình phục hình thoải mái, dễ chịu và ít xâm lấn ê răng.

Trên đây là một số thông tin về các loại răng giả mà bạn cần quan tâm. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn trả lời được thắc mắc nên cấy răng giả loại nào thì tốt nhất và có được cho mình một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook